ขนมจีนป้าไมตรี Pa Maitri Khanom Jeen ร้านเด็ดของที่ใครมาสมุยถ้าไม่มาทานขนมจีนที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเกาะสมุย

ขนมจีนป้าไมตรี ร้านเด็ดของเกาะสมุย ที่ใครมาสมุยถ้าไม่มาทานขนมจีนที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเกาะสมุย รับประกันความอร่อยโดยเปิดขายมากว่า 30 ปีแล้ว ร้านป้าไมตรีเปิดขายมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2534  ปัจจุบันคุณป้ามีอายุกว่า 70 ปี แล้วและยังคงเข้าครัวปรุงอาหารด้วยตนเอง

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

เฮือนสุนทรี เวชานนท์ ความอร่อยระดับมิชลิน กับศิลปินระดับตำนาน Huan Soontaree A Celebration of Life @ Chiangmai

เฮือนสุนทรี เวชานนท์ ความอร่อยระดับมิชลิน กับศิลปินระดับตำนาน

Huan Soontaree  A Celebration of Life @Chiangmai

อ่านเพิ่มเติม...

แลดาว คาเฟ่ Starry Cafe @ เพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ จิบกาแฟ แลดาว คาเฟ่สุดเก๋สไตล์มินิมอลให้คอกาแฟและสายเช็คอินได้นั่งชิลๆ

แลดาว คาเฟ่ Starry Cafe @ เพ ลา เพลิน จังหวัดบุรีรัมย์ จิบกาแฟ แลดาว คาเฟ่สุดเก๋สไตล์มินิมอลให้คอกาแฟและสายเช็คอินได้นั่งชิลๆ

 

อ่านเพิ่มเติม...

Asterisk Cafe* ดอกจันท์ คาเฟ่ คาเฟ่สไตล์มินิมอล บ้านสีขาวละมุนหลังใหญ่ตกแต่งร่มรื่นสดชื่นไปด้วยพันธุ์ไม้ใบเขียว

Asterisk Cafe* ดอกจันท์ คาเฟ่
(บ้านจำเนียร)
จากแรงบันดาลใจ ‘บ้านเป็นศูนย์รวมความรักความผูกพัน’
จากความรักที่ใส่ใจ บ้านที่พ่อสร้างให้แม่ ความทรงจำแสนประทับใจในวัยเด็ก กลับมาฟื้นคืนมีชีวิตชีวามาเป็นร้านกาแฟริมหาดสุดเก๋แห่งหนึ่งของบางกะไชย จันทบุรี 

อ่านเพิ่มเติม...

12 อาหารถิ่นภูเก็ต

12 อาหารถิ่นภูเก็ต ที่เราได้รวบรวมไว้ให้ท่านผู้อ่าน 12 อย่างนี้ ถือเป็นสุดยอดอาหารถิ่นที่ห้ามพลาดอย่างยิ่งเมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวเยี่ยมเยียนเมืองท่องเที่ยงแห่งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

5 เมนูต้องห้ามพลาดกับร้านขวัญจิตร

“ร้านขวัญจิตรยินดีต้อนรับครับ” หนุ่มหล่อหน้าลูกครึ่งทักทายเราด้วยน้ำเสียงเป็นมิตร “คุณยอดขวัญ ลุลิตานนท์” เจ้าของร้านขวัญจิตรผู้สืบทอดทายาทสูตรลับเฉพาะไส้กรอกเยอรมันนาม “ไส้กรอกขวัญจิตร” มากว่า 60 ปี ซึ่งเป็นไส้กรอก homemade ที่ไม่ว่าใครมาเยือนที่นี่ก็ต้องติดใจและซื้อติดมือซื้อกลับบ้านไปด้วยทุกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

"ร้านบ้านเรือนไทยก๋วยเตี๋ยวเป็ดทีเด็ดสระแก้ว"

ท่านที่มาเที่ยวสระแก้วต้องห้ามพลาดกับที่นี้ "ร้านบ้านเรือนไทยก๋วยเตี๋ยวเป็ด" ของคุณอรรณพ ท้วมดี หรือ"พี่ณพ" มีทีเด็ดก๋วยเตี๋ยวเป็ด ข้าวหน้าเป็ด ข้าวผัดกระเพาเป็ด และมีอีกหลากหลายเมนูทั้งหมู ไก่ และของหวานให้เลือกทานกัน ด้วยความเป็นกันเองจากเจ้าของร้าน บรรยากาศอันร่มรื่นของบ้านเรือนไทย พร้อมต้นไม้ดอกไม้ จึงทำให้เป็นที่นิยมไม่ใช่น้อย หากผ่านมาสระแก้วอย่าลืมแวะมาอุดหนุนกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม...