เที่ยวสายบุญ อิ่มศรัทธา ที่เมียนม่า

เที่ยวสายบุญ อิ่มศรัทธา ที่เมียนม่า

หากพูดถึงการแสวงบุญที่พุทธศาสนิกชนทั่วโลกต้องไปสักครั้งนึงในชีวิตคงหนีไม่พ้นการเดินตามรอยพระพุทธเจ้าที่ประเทศอินเดีย แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกลนั่งเครื่องบินนานๆ aworld connect อยากชวนท่านไปแสวงบุญในประเทศเพื่อนบ้านของไทยเรา อย่างประเทศพม่า หรือเมียนม่าในปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม...

“Woodland เมืองไม้แฟนตาซี” พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งงานไม้

“Woodland เมืองไม้แฟนตาซี” พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งงานไม้

            ขึ้นชื่อว่าการท่องเที่ยวนั้น มีด้วยกันหลากหลายแบบ บ้างชื่นชอบท่องเที่ยวตามธรรมชาติ บ้างชื่นชอบท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆ แต่สถานที่ที่หยิบมาแนะนำเอาใจผู้ที่ชื่นชอบศิลปะ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากจากกรุงเทฯ นั่นคือ “Woodland” เมืองไม้แฟนตาซี ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครปฐม เดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงเมืองไม้แห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่หลงใหลงานศิลปะเป็นอย่างมาก

อ่านเพิ่มเติม...

“Frost Magical Ice of Siam” ถ่ายทอดความเป็นไทยด้วยน้ำแข็ง

“Frost Magical Ice of Siam” ถ่ายทอดความเป็นไทยด้วยน้ำแข็ง

            เมื่อเอ่ยชื่อ “พัทยา” เชื่อว่าหลายท่านต้องนึกถึงบรรยากาศชายทะเล กับวันหยุดพักผ่อนสบายๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวในยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงอย่างแน่นอน แต่สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะกล่าวถึงนั่นคือ “Frost Magical Ice of Siam” สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ที่จะทำให้ทุกท่านตื่นตาตื่นใจไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักติดอันดับใหญ่ที่สุดในอาเซียน ด้วยช่างคนไทยฝีมือระดับโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ -10 องศาเซลเซียส 

อ่านเพิ่มเติม...

ทำความรู้จักเมืองนารัง สู่ ประจวบคีรีขันธ์

ทำความรู้จักเมืองนารัง สู่ ประจวบคีรีขันธ์

เมืองนารัง ชื่อนี้ อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าเรียกประจวบคีรีขันธ์ คงไม่มีท่านใดที่จะไม่รู้จักอย่างแน่นอนอีกหนึ่งจังหวัดตั้งอยู่ภาคกลางตอนล่าง มีพื้นที่ติดทะเลและภูเขา เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นทางทะเล หรือจะเป็นพื้นทีท่องเทียวเชิงอนุรักษ์ที่ สำคัญเป็นหนึ่ง ในจังหวัดที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์รมหาภูมิพลอดุลเดช รัชกาลที่ ๙ ทรงโปรดปรานในการมาประทับ เพื่อ ทรงงานในโครงการต่าง ๆ ตลอดจนเป็นที่ประทับแปรพระราชฐานในช่วงฤดูร้อน

อ่านเพิ่มเติม...

สัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์กลางขุนเขาที่ @หมู่บ้านคีรีวง

หมู่บ้านคีรีวง เป็นชุมชนเก่าแก่ ตั้งอยู่ที่ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช ชาวบ้านมีวิถีชีวิตที่คนเมืองอิจฉา เพราะสงบเงียบอยู่กับแบบเครือญาติ อาชีพหลัก คือการทำสวนผลไม้แบบผสม เรียกว่า “สวนสมรม” โดยมีทั้ง มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ

ชุมชนคีรีวง ได้เป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ( Thailand Tourism Awards) ประจำปี 2541 ประเภทเมืองและชุมชน เนื่องจาก เป็นชุมชนที่มี วิถีชีวิตแบบชาวสวนอยู่กับธรรมชาติ และได้พัฒนา การบริการนักท่องเที่ยวขึ้นมาเป็นธุรกิจใหม่ของชุมชน ประกอบด้วย การนำทาง เดินป่า ลูกหาบ การจัดที่พักแบบโฮมสเตย์

อ่านเพิ่มเติม...