วันธรรมดาน่าเที่ยว 3 บุรี (ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี)

“ในปัจจุบันแหล่งท่องเที่ยวที่คนกรุงเทพโหยหามักจะอยู่ในระยะไม่เกิน  200  กิโลเมตร  เช่น  พัทยา...หัวหิน  หรือเขาใหญ่   ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ เพราะทั้ง 3 จังหวัด ในพื้นที่รับผิดชอบของ ททท.สำนักงานลพบุรี  ได้แก่ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆ และเล็กยิ่งกว่า เมืองรอง ทำให้หลายคนอาจพลาดที่ไม่ได้เดินทางมาในพื้นที่นี้” นี่เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดสำหรับการวิเคราะห์ตลาดในพื้นที่รับผิดชอบของ คุณอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี 

อ่านเพิ่มเติม...

“วิธีคิดของผมมัน...บ้า!!”

“บิสสิเนส โมเดลที่ไม่มีใครเหมือน ผมคิดไม่ค่อยเหมือนใคร เป็นการทำตลาดแบบ Mass ที่สุด ยอมขายขาดทุนเพื่อให้ลูกค้าที่ไม่เคยสัมผัสได้เข้ามา เป็นเจ้าแรกที่ขายแพคเกจถูกมากๆ เหมือนคอนเซ็ปต์บริษัท “จ้างคนไปเที่ยว ที่เดียวในโลก” นี่คือแนวคิดในการทำธุรกิจของผู้บริหารหนุ่มชาวกระบี่เต็มร้อย โกเล็ก - ประสิทธิ เจียวก๊ก ประธานกรรมการบริษัทและในเครือ บริษัท มัณดาวีต์ ทัวร์ จำกัด และมัณดาวีต์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่สวมหัวใจนักสู้ ลุยแบบลูกทุ่ง กล้าได้กล้าเสีย

อ่านเพิ่มเติม...

ททท. ชูแผนส่งเสริมสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว “เปิดกว้าง ต่อยอด ยั่งยืน”

 

นาทีนี้น้อยคนนักที่ไม่เคยได้เห็นหรือไม่เคยผ่านตาสปอตโฆษณา “หลงรัก ประเทศไทย” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ...ว่าที่จริง แนวทางการประชาสัมพันธ์ของททท.ในช่วงสิบกว่าปีให้หลังมานี้ แคมเปญแต่ละชิ้น กิจกรรมแต่ละกิจกรรม การเจาะตลาดขยายวงกว้างในทุกๆ ช่องทาง โปรแกรมสนับสนุนการท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากระบบสื่อสารออนไลน์ นับว่าเป็นนโยบายโปรโมทประเทศที่ได้ใจคนไทยไปกองโต โดยเฉพาะกับการส่ง “น้องสุขใจ” มาเคาะประตูจูงมือคนไทยให้ช่วยกันออกไปเที่ยวเมืองไทย 

อ่านเพิ่มเติม...

ตลาดการท่องเที่ยว ในยุคไอทีเบ่งบาน

 

“พลังของตลาดไอทียิ่งใหญ่มาก การทำตลาดไอทีเหมือนปิดทองหลังพระสุดๆ แต่ก็ทรงพลังที่สุด ตอนนี้สำหรับการรับรู้แค่คลิกเดียว ทุกคนรู้เหมือนกันหมด เป็นเครื่องมือที่ถ้าเอามาใช้ให้ดีจะเกิดพลังมากๆ” “คุณกลาง – ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์” ผู้อำนวยการกลุ่มสารสนเทศการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เกริ่นให้ฟังถึงพลังและความสำคัญของโลกออนไลน์ในปัจจุบัน ก่อนจะขยายความเพิ่มเติมถึงบทบาทของการตลาดออนไลน์ซึ่งถือเป็นหน่วยงานที่สำคัญยิ่งของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในยุคปัจจุบันต่อการขับเคลื่อนธุรกิจการท่องเที่ยวให้ก้าวไปข้างหน้า ถือเป็นแรงผลักสำคัญที่ก่อให้เกิดการเรียนรู้ การกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อย่างน่าจับตามองทีเดียว 

อ่านเพิ่มเติม...

นับจากนี้....ปลาวาฬ ....จะอิสระ

จะว่าไปก็ได้มีโอกาสตามเรื่องราวของ “ปลาวาฬ อิสสระ” ผู้บริหารหนุ่มคนนี้มาตั้งแต่สมัยยังไม่ได้แต่งงงแต่งงาน จนกระทั่งมีเบบี๊ตัวน้อยมาวิ่งเล่น
ในบ้าน ได้เห็นถึงความเป็นตัวของตัวเองที่เต็มเปี่ยม ได้เห็นถึงวิธีคิดที่น่าสนใจ ที่ a world connect อยากส่งผ่านเรื่องราวทั้งด้านงานบริหารและชีวิตส่วนตัว ให้ได้รู้จัก...ได้สัมผัสกับผู้บริหาร...คนนี้เพิ่มขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...