ททท.สุโขทัย จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหาร “ กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ ลับแล ” จ.อุตรดิตถ์

 

                 

ททท.สุโขทัย จัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหาร “ กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ ลับแล ” จ.อุตรดิตถ์

          นางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย ซึ่งรับผิดชอบการส่งเสริมและการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในพื้นที่ จังหวัดสุโขทัย จังหวัดกำแพงเพชร และ จังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอาหาร Food Tourism ให้กับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการกิน ในกิจกรรม “กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ ลับแล” จ.อุตรดิตถ์ 1 สิงหาคม ถึง 30 กันยายน 2561 นี้ ขอเชิญนักชิมมาลิ้มรสอาหารถิ่น หลากหลายเมนูขึ้นชื่อของ อ.ลับแล อาทิ ข้าวแคบ หมี่พัน ข้าวพันม้วน ข้าวพันผัก ลอดช่องเค็ม ข้าวเกรียบว่าว ไอศกรีมทุเรียน พร้อมชิมผลไม้จากสวน ทุเรียนพันธุ์หลง-หลิน ลับแล ลองกอง ลางสาด เดินทางตามหาของอร่อย Eat Local พร้อมกับ Meet Local เที่ยวชมวิถีชุมชนคนลับแล ฟังตำนานเขาเล่าว่า “เมืองนี้ห้ามพูดโกหก” เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของฝากของชุมชนติดไม้ติดมือกลับบ้าน อย่าง ไม้กวาดตองกง ขึ้นชื่อเรื่องความคงทน ใช้ได้นาน ราคาไม่แพง หรือ หอมแดง กระเทียม พืชเศรษฐกิจที่สำคัญของชาวเมืองลับแล  และพลาดไม่ได้กับกิจกรรม ถนนคนเดิน ถนนวันวานเมืองลับแล จัดทุกวันเสาร์ เวลา 15.00 – 20.00 น. บริเวณ ซุ้มประตูเมืองลับแล พิพิธภัณฑ์เมืองลับแล 

 

ททท.สำนักงานสุโขทัย ได้จัดทำคู่มือ ชิมอาหารถิ่น กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ ลับแล ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกในกติกาง่าย ๆ ดังนี้

1.)     นักท่องเที่ยวสามารถรับคู่มือเส้นทาง “กิ๋นดีกิ๋นลำ ที่ ลับแล” ได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวด้านหน้าซุ้มประตูเมืองลับแล และ 

*14 ร้านอาหาร ในโครงการ (*ร้านกินจุ๊บจิ๊บ สาขาลับแล , ร้านเจ๊นีย์ของทอดลับแล, ป๋ายลับแล, ม่อนลับแล, เฮือนข้าวพันผักริมคลอง,พบลับแล,ลับแลคาเฟ่ลับแล ลาลีกา, ข้าวพันผัก Indy, บ้านบนดอย, เฮือนลับแล, ทุ่งยั้งเฮ้าส์, ป้าหว่างหมี่พัน,และร้านลับแลคลับ wifi café)

2.)     เลือกร้านอาหารในโครงการทานให้ครบ 3 ร้าน โดยให้ร้านประทับตราเป็น หลักฐาน ร่วมสนุกกับเรา

3.)     โพสต์ภาพขึ้น Facebook ตัวเอง ติดแฮชแท็ก #กิ๋นดีกิ๋นลำที่ลับแล  #meetlocaleatlocal #Amazingไทยเท่

4.)     นำคู่มือมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ ณ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว พร้อม แสดงบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมกรอกรายละเอียด

ท่านก็จะได้รับกระเป๋าEco Bag จาก ททท.สุโขทัย ไปเลยทันที

 

 

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  :

ททท.สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 055-616228-9 , Facebook : tatsukhothaifanpage