วิจิตรเจ้าพระยา 2566 VIJIT CHAO PHRAYA 2023

"งานวิจิตรแจ้าพระยา 2566 VIJIT CHAO PHRAYA 2023"

ชมความสวยงามของการแสดงพลุสุดอลังการ ณ สะพานพระพุทธยอดฟ้า 

 

อ่านเพิ่มเติม...

กลับมาอีกครั้ง...ปังกว่าเดิม... Krabi Food Fest : กินเปลี่ยนโลกจังหวัดกระบี่

กลับมาอีกครั้ง...ปังกว่าเดิม... Krabi Food Fest : กินเปลี่ยนโลกจังหวัดกระบี่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ และ สมาคมร้านอาหารจังหวัดกระบี่ ขอชวนคุณไปลองลิ้มชิมอาหารในบรรยากาศสุดชิลล์ริมทะเล.. ในงาน “Krabi Food Fest” กินเปลี่ยนโลก

อ่านเพิ่มเติม...

7 เรื่องที่สุดของ MOTO GP ในรายการ PTT THAILAND GRAND 2019 รู้ไว้ก่อนเจอกัน วันที่ 4-6 ตุลาคม 2019

ปี 2018 เป็นปีที่วงการมอเตอร์สปอร์ตไทยต้องจารึกไว้ เมื่อการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกอย่าง โมโตจีพี ได้บรรจุประเทศไทยลงปฎิทินการแข่งขันประจำฤดูกาลเป็นครั้งแรก เรียกเสียงฮือฮาและผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้ a world connect จะพาทุกท่านย้อนไปชม 7 เรื่องที่สุด ที่เกิดขึ้นในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 มาให้ทุกท่านได้ทราบกัน

อ่านเพิ่มเติม...

ความมหัศจรรย์อันล้ำค่า อลังการ งานแห่เทียนประโคนชัย

หากมองย้อนไปถึงอดีตกาล งานประเพณีแห่เทียนพรรษาของชาวประโคนชัยถือเป็นงานรื่นเริง สนุกสนาน สร้างความสามัคคีในชุมชน โดยอาศัยความร่วมมือของคนในชุมชน 6 คุ้มวัดที่ได้ร่วมแกะสลักต้นเทียนและขบวนแห่เทียนพรรษาของตนเอง ในยุคแรกของการรังสรรค์เทียนพรรษาของช่างฝีมือชาวประโคนชัยจะถ่ายทอดออกมาผ่านลวดลายบนไม้ของ “ต้นกัวล” ในภาษาพื้นบ้าน หรือที่เรารู้จักกันคือต้นนุ่นนั่นเอง เนื่องจากเป็นไม้เนื้ออ่อนและเบาจึงสามารถทำการสลักเสลาไม้แทนต้นเทียนพรรษาและประดับประดาด้วยกระดาษหลากสีให้สวยงาม กลายเป็นต้นเทียนพรรษาที่พร้อมจะแห่แหนไปรอบเมืองบนรถที่ประดับด้วยดอกไม้ ผ้าหลากสี และที่ขาดไม่ได้คือ นางเทียน จะมีการประกวดประขันกันอย่างสนุกสนาน เนื่องจากในสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าใช้ ของรางวัลที่ได้จะเป็น “น้ำมันก๊าด” ซึ่งแต่ละวัดจะได้รับมาเป็นปี๊บมากน้อยแตกต่างกันตามความสวยงามของขบวนเทียน เสร็จจากงานก็จะนำไปถวายตามวัดต่างๆ เพื่อใช้ในช่วงจำพรรษาของพระสงฆ์ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

งานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ณ อุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า จังหวัดสมุทรปราการ

    

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานฉะเชิงเทรา (ดูแลพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราและสมุทรปราการ) โดยคุณบุณยานุช วรรณยิ่ง ผู้อำนวยการสำนักงาน นำคณะสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวงานประเพณีสงกรานต์พระประแดง ณ อุทยานประวัติศาสตร์ป้อมแผลงไฟฟ้า จังหวัดสมุทรปราการ

 

อ่านเพิ่มเติม...