แป้งหมัก PAENG MAK ความอร่อยยามเช้าสไตล์อาหารจีนของชาวพิดโลก

 

  

แป้งหมัก PAENG MAK

ความอร่อยยามเช้าสไตล์จีนของชาวพิดโลก

 

 

        เมื่อนึกถึงบรรยากาศของอาหารมื้อเช้าแสนอร่อยสไตล์อาหารจีนของเมืองพิษณุโลก บรรยากาศอบอุ่นเรือนไม้ สองชั้นสุดคลาสสิก ต้องพลาดไม่ได้กับ ร้านแป้งหมัก ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองมากว่า 20 ปี และยังคงเป็นร้านที่มีผู้คนแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างเนืองแน่นในทุกๆ วัน ด้วยเมนูอาหารที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูเป็ดย่าง เช่น ข้าวหน้าเป็ด บะหมี่เป็ด เกี๊ยวกุ้งเป็ด หมูกรอบ 

 

      ในส่วนของเนื้อเป็ดนั้นด้วยความอร่อยของการย่างเป็ดสูตรเฉพาะตัวที่ให้หนังกรอบเนื้อนุ่มเหนียวกำลังดี รสชาติเข้มข้นหอมอบอวลทานกับน้ำซุปที่เคี่ยวจนหวาน ส่วนเส้นบะหมี่นั้นนุ่มอร่อยแบบไม่เหมือนใคร ทำให้แทบทุกเมนูเป็ดของร้านเป็นเมนูเด็ดที่คนมักสั่งทาน

 

     ต่อด้วยเมนูติ่มซำที่มีให้เลือกกว่า 20 รายการให้อิ่มอร่อยแบบหนำใจเลือกได้ตามใจชอบ ฮะเก๋า ขนมจีบปู ขนมจีบกุ้ง ความพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของติ่มซำที่นี่คือ จะมีน้ำซุปราดอยู่ในถ้วยทำให้ทานไปด้วยซดน้ำไปด้วยและอาหารจะไม่กระด้าง

 

 

 

 

 

 

  

 

     ส่วนขนมจีบนั้นจากการตั้งอุ่นตลอดเวลาทำให้มาเสิร์ฟแบบร้อนๆ ขนาดพอดีคำให้ไส้เยอะแบบเน้นๆ

 

     และอีกเมนูอร่อยที่ใครมาร้านแป้งหมักต้องลองทานคือ เมนูซาลาเปา ที่นี่มีทั้งซาลาเปาทอด ซาลาเปาเนื้อนุ่ม ซาลาเปาทอดนั้นทางร้านผัดไส้เองกรอบนอกนุ่มในไส้รสเข้มข้น

 

 

      ในส่วนของซาลาเปาก็มีไส้ให้เลือกหลากหลาย เช่น หมูสับ หมูแดง ครีม ถั่วดำ ใบเตย ด้วยความพิถีพิถันในการหมักแป้งซาลาเปาที่นี่แป้งจะนุ่มเหนียวกำลังดี แม้จะออกจากเตาเป็นเวลานานแป้งก็ยังคงนุ่มอร่อย   

      คุณแคทรียาเล่าให้ฟังว่าซาลาเปาเน้นทำสดใหม่วันต่อวันและขายหมดในทุกวัน ถ้าต้องการจำนวนมาก แนะนำให้สั่งจองล่วงหน้า ส่วนเคล็ดลับของสูตรอาหารอร่อยนั้น ตนได้นำสูตรจากภัตตาคารอาหารที่เรียนมาแล้วนำมาประยุกต์ใช้กับสูตรที่คิดค้นเองจนลงตัว

 

 

 

 

แป้งหมัก PAENG MAK

คุณแคทรียา คุณะเกษม

เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00 - 15.00 น. (ปิดเดือนละ 2 วันในแต่ละเดือนปิดไม่ตรงกัน)

โทรศัพท์ 086 210 7054, 055 214 284

ที่ตั้ง 23/5 ถ.เอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก

Facebook : ร้านแป้งหมัก