เส้นทาง มอก. (มงคล อำนาจ ก้าวหน้า) วัดเขาอ้อ ตักศิลาทางไสยเวทย์ภาคใต้ และ เวชศาสตร์อันเลื่องลือ

  

เส้นทาง มอก. (มงคล อำนาจ ก้าวหน้า)

วัดเขาอ้อ

ตักศิลาทางไสยเวทย์ภาคใต้ และ เวชศาสตร์อันเลื่องลือ

 

 

        วัดเขาอ้อหรือสำนักเขาอ้อ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในด้านวิชาอาคมมาตั้งแต่สมัยโบราณ เดิมวัดเขาอ้อเคยเป็นสำนักพราหมณ์มาก่อน มีพระเกจิอาจารย์หลายท่านเป็นผู้สืบทอดวิชาไสยเวทย์ ซึ่งเป็นศาสตร์ลับแห่งความแข็งแกร่ง และสมุนไพรการแพทย์แผนโบราณ มีความเชื่อว่าใครได้เข้าร่วมทำพิธีกรรมที่วัดเขาอ้อ จะทำให้อยู่ยงคงกระพันชาตรี ฟันแทงไม่เข้า แม้แต่ขุนพันธรักษ์ราชเดช ท่านก็เคยเป็นลูกศิษย์ที่วัดเขาอ้อแห่งนี้

  

        พิธีกรรมสำคัญของวัดเขาอ้อ ที่ได้รับการกล่าวขานถึงตำนานความศักดิ์สิทธิ์ เช่น พิธีกรรมรับศิษย์ พิธีกรรมทำน้ำพุทธมนต์ การสะเดาะเคราะห์ พิธีกรรมแช่ว่านยา พิธีกรรมกินว่านยา พิธีกรรมกินข้าวเหนียวดำ พิธีกรรมกินน้ำมันงา และการสร้างพระเครื่องต่างๆ 

  

         มาถึงเขาอ้อ ถ้าไม่ได้ขึ้นเขาอ้อ ก็เหมือนยังมาไม่ถึง บันไดทางขึ้นกว่า 109 ขั้น บนยอดเขาอ้อจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระบรมธาตุเจดีย์น้อย พระพุทธบาทจำลอง หลวงพ่อโต ถ้ำน้อยจำศีลให้ลาภ นอกจากนี้ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกับชมความสวยงามของทัศนียภาพมุมกว้าง

 

        พระบรมธาตุเจดีย์น้อย 

 

       พระพุทธบาทจำลอง

 

         ถ้ำฉัททันต์บรรพต วัดเขาอ้อ เป็นถ้ำโบราณดึกดำบรรพ์หลายล้านปี เมื่อเข้ามาภายในถ้ำรู้สึกร่มเย็น สวยงามอลังการ รับรู้ได้ถึงความเข้มขลังและความศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากถ้ำฉัททันต์บรรพตใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมทางความเชื่อด้านไสยเวทย์ การปลุกเสกวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง และบำเพ็ญศีลภาวนา ซึ่งความมหัศจรรย์ของถ้ำฉัททันต์บรรพต ก็คือหินปูนที่มีรูปร่างคล้ายกับหัวช้าง และภูเขาอ้อที่มีลักษณะเหมือนช้างนอน จึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำฉัททันต์บรรพต 

  

       ถ้ำไทร ถ้ำท้องพระโรง

  

วัดเขาอ้อ ตักศิลาทางไสยเวทย์ภาคใต้

พิกัด หมู่ที่ 3 ตำบลมะกอกเหนือ อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง

https://maps.app.goo.gl/qAAKfPM3QmQoKJ9U8?g_st=il

โทรศัพท์ : 097 140 3941

 

ขอขอบคุณ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคใต้ 
และ สายการบิน ไทยไลอ้อน แอร์


#365วันมหัศจรรย์เที่ยวเมืองไทย #โมเมนต์ที่ใช่สร้างได้ไม่ต้องรอ #aworldconnect #หรอยแรงแหล่งใต้ #ทททภูมิภาคภาคใต้