หลง คาเฟ่ Lóng Cafe 隆 คาเฟ่ที่อยากพาไปหลง(ใหล)

 

 

  

หลง คาเฟ่ Lóng Cafe 隆
คาเฟ่ที่อยากพาไปหลง(ใหล)

คาเฟ่บรรยากาศดีสไตล์จีนสุดคลาสิก ริมแม่น้ำน่าน


     คาเฟ่บรรยากาศดีสไตล์จีนสุดคลาสิก ริมแม่น้ำน่าน ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนอบอุ่น ประดับด้วยโคมจีนและภาพวาด รวมทั้งมีข้าวของเครื่องใช้แบบจีนย้อนยุค เพ้นท์ฝาผนังด้วยลวดลายที่เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้

 

     ไฮไลท์อยู่ที่รูปวาดสาวน้อยใส่ชุดกี่เพ้าเป็นมุมเช็คอินยอดนิยม จากไอเดียสุดเก๋ของ คุณอรุณรัตน์ รัตนพันธุ์ ที่นำศาลเจ้าเก่าแก่อายุกว่า 40 ปี มา Renovate ใหม่โดยใช้โครงสร้างเดิมของอาคารรูปแบบของศาลเจ้าเพื่อการอนุรักษ์ให้คงกลิ่นอายความสวยงามของวันวานให้มากที่สุด คุมความเป็น Mood & tone ด้วยการนำเทคนิคการกระเทาะฝาผนังเพ้นท์ให้มีสีสัน เพื่อให้เกิดลวดลายเพิ่มความน่าสนใจของมุมต่างๆ ในคาเฟ่ให้มากขึ้น

     จากความตั้งใจที่อยากให้รูปแบบของคาเฟ่เป็นไปตามบริบทของพื้นที่ที่ตั้งอยู่ในกลุ่มก้อนของแหล่งท่องเที่ยวเลียบวัดเคียงวัง คือตั้งอยู่ในย่านวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) และ พระราชวังเก่าแก่คือ พระราชวังจันทน์


ส่วนชื่อหลงคาเฟ่ก็มีความหมายที่ดีทั้งในภาษาไทยและจีน ภาษาไทยคือ ความหลงใหลส่วนในภาษาจีนมีความหมายว่า เจริญรุ่งเรือง เป็นอีกคาเฟ่ของพิษณุโลกที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดกับการมานั่งจิบกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศ มุมถ่ายรูปเยอะมากไม่ว่าหันไปทางไหนก็แสงสวยคุมโทน เหมาะกับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนของคนรุ่นใหม่กับคาเฟ่เก๋ๆ และเครื่องดื่มรสชาติดีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

     วันนี้เราจะพาไปพบกันเมนูแนะนำของหลงคาเฟ่ที่ใครแวะต้องไม่พลาด เริ่มต้นกันที่ กาแฟ ทางร้านมีกาแฟให้เลือก 3 แบบ คือกาแฟแบบคั่วอ่อน คั่วกลาง และคั่วเข้ม เมนูยอดนิยม คือ กาแฟส้ม เป็นการนำน้ำส้มค้นสดชงผสมกับกาแฟ เป็นความลงตัวที่เต็มไปด้วยความสดชื่นนอกจากความเข้มข้นของกาแฟยังมีรสชาติของส้มที่ให้รสหวานอมเปรี้ยว 

      กาแฟมะพร้าว เป็นกาแฟร้อนที่ใช้ความหวานจากรสชาติมะพร้าวล้วนๆ โดยไม่มีส่วนผสมของไซรัป ให้ความรู้สึกหวานซ่าแบบน้ำมะพร้าว


 กาแฟลาเต้ร้อน เป็นกาแฟคั่วเข้ม โรบัสต้ากับอาราบิก้าผสมกันเป็นการเบลนด์รสชาติให้กลมกล่อมเข้มข้น

น้ำมะนาวดอง ทางร้านใช้มะนาวดองที่ดองแบบสูตรโบราณให้รสชาติที่ไม่ขม คิดค้นส่วนผสมแบบพิเศษ ถ้าใครเคยทานต้มฟักมะนาวดองจะรสชาติคล้ายๆกัน แต่จะมีความเปรี้ยวผสมหวาน หอมมะนาวและไม่มีรสขม

ชาเขียวนม เมนูขายดีเป็นอีกเมนูที่อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นรสชาติหวานมันหอมกลิ่นชาแบบไม่เหมือนใคร

ทับทิมโซดา เป็นเมนูใหม่ของทางร้าน ตกแต่งสวยงามเพิ่มรสชาติโดยใส่เม็ดทับทิมลงไปด้วย เน้นรสชาติเปรี้ยวให้ความสดชื่น

ในส่วนของกาแฟนั้น หลง คาเฟ่ ได้ใช้กาแฟที่ปลูกในไทยจากจังหวัดน่าน รับจากโรงคั่วในพื้นที่เพื่อเป็นการสนับสนุนโรงคั่วกาแฟในชุมชนท้องถิ่น

นอกจากมีเครื่องดื่มแล้วที่ร้านยังมีขนมหลากหลาย มีเมนูอาหารทานเล่น เช่น ชุดติ่มซำ ในชุดประกอบไปด้วยขนมจีบ ซาลาเปา จีบกุ้ง จีบหมู จีบปู ฮะเก๋าลูกโตๆ เสริฟพร้อมกับผักออร์แกนิค กระเทียมเจียวพริกขี้หนูสวน สามารถสั่งทานได้เวลา 08,00 -16.30 น.

คุณอรุณรัตน์ รัตนพันธุ์

 

มีโอกาสแวะเวียนไปพิษณุโลกต้องไปหลงที่ หลงคาเฟ่ นะคะ

หลงคาเฟ่ เปิดอังคาร- อาทิตย์ 08.00 -17.00 (ปิดวันจันทร์)
โทรศัพท์ 064 541 4966

ที่ตั้ง 64/10 ถ.พุทธบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
Facebook : หลง คาเฟ่ Lóng Cafe 隆